Vào mỗi cuối năm, diễn đàn công nghệ Tinhte.vn lại tổ chức cuộc bình chọn các sản phẩm công nghệ nổi bật trong năm. Năm 2016 vừa rồi, tại hạng mục USB Flash Drive của TTBC16, sản phẩm của SanDisk Kingston  đã thể hiện sự vượt trội so với các đối thủ khác tại Việt Nam, thể hiện cả về số lượt cũng như số mẫu mã được bình chọn trong danh sách. Cụ thể, các mẫu USB của  SanDisk  và Kingston gần như chiếm trọn các vị trí trong Top 10 USB được yêu thích. 1

SanDisk
 và Kingston thể hiện sự vượt trội khi các sản phẩm của hãng nhận được nhiều bình chọn nhất trong hạng mục Flashdrive (hay còn gọi bút nhớ). Cụ thể trong tổng số 3.430 lượt bình chọn thì có đến 37,38% dành cho Kingston và 36,33% cho SanDisk trong năm 2016 qua.

Bên cạnh đó là những thương hiệu cũng quen thuộc với người dùng như Kingmax, Lacie, Corsair, Adata, Apacer hoặc Transcend. Tuy nhiên chúng khá mờ nhạt và không tạo được cách biệt như với hai hãng trên. Chẳng hạn Kingmax chỉ được 2,22%, xếp thứ 3 bình chọn và kế tiếp là Lacie, một thương hiệu đã được Seagate mua lại vào khoảng 4 năm trước đây, chiếm 1,84%.

Điểm thú vị là sản phẩm của một vài nhà sản xuất máy tính như HPDell, Toshiba cũng xuất hiện. Tuy số lượt bình chọn không nhiều nhưng cũng phần nào thể hiện được sự yêu thích của người dùng đối với hãng.

 

2


Về sản phẩm cụ thể, để các bạn dễ tham khảo thì mình đã nhóm chung phần dung lượng lưu trữ, chẳng hạn 32GB hoặc 128GB đều được xem là 1 đơn vị khi thống kê. Ngoài ra, kết quả trên cũng không bao gồm những bình chọn chỉ nhập tên hãng như SanDisk, Kingston, Adata, Kingmax, v... v… Nội dung bình chọn do các bạn tự chọn vào và kết quả thống kê dựa hoàn toàn vào đó.


Theo TinhTe.vn